Huyện Quốc Oai tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Chủ nhật - 18/11/2018 15:22
Sáng ngày 17/11, UBND huyện Quốc Oai tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2017-2018.
Đồng chí Phùng Văn Dũng-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các thầy cô giáo có học sinh đạt giải Nhì cấp Thành phố.
Đồng chí Phùng Văn Dũng-Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen của UBND huyện cho các thầy cô giáo có học sinh đạt giải Nhì cấp Thành phố.
         Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Văn Dũng- Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Phương- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; các nhà giáo ưu tú; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo đại diện các xã thị trấn trên địa bàn; Hiệu trưởng các cấp học trên địa bàn; các đồng chí giáo viên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng- HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đọc diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam và tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm học 2017-2018

     Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Khắc Thắng- HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ôn lại truyền thống vẻ vang của sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 là ngày toàn xã hội tôn vinh các thầy cô, giáo những người đảm nhiệm sứ mệnh vẻ vang “ Trồng người”. Qua nhiều thập kỷ, đến nay, ngày 20/11 đối với dân tộc không chỉ là ngày Lễ, ngày Hội lớn các thế hệ học trò và xã hội tôn vinh những người thầy, người dạy chữ, dạy nghề, dạy người cho bao thế hệ trẻ có tri thức cho xã hội. Đó là sự kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Hình ảnh các thầy cô, giáo đã và đang để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng bao thế hệ và nhân dân trong huyện Quốc Oai.

     Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, toàn ngành GD&ĐT huyện Quốc Oai tiếp tục đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và các phong trào thi đua “Hai tốt” phong trào “Xây dựng trường thân thiện học sinh tích cực ” đạt nhiều kết quả ghi nhận.  Quy mô, mạng lưới trường lớp được ổn định và phát triển hợp lý, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh trong toàn huyện, chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng mũi nhọn có nhiều tiến bộ. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được tăng cường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các trường học ngày càng được cải thiện rõ rệt theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, hiện đại. Tạo nên diện mạo mới của các nhà trường ngày càng khang trang, xanh, sạch, đẹp.

     Các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT gắn với các hoạt động chính trị, xã hội của Thành phố, của huyện đã đem lại kết quả tốt. Công tác quản lý và chỉ đạo của ngành tiếp tục được đổi mới, nề nếp và kỷ cương được duy trì với mục tiêu “Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao”. Công tác xã hội hoá giáo dục có chuyển biến rõ rệt trong việc huy động các nguồn lực đầu tư, chăm lo phát triển giáo dục. Công bằng xã hội trong giáo dục được quan tâm.

     Công tác thi đua dạy tốt học tốt được thực hiện rộng khắp và đạt hiệu quả, nhiều tập thể cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp các ngành. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục đạt kết quả đáng ghi nhận, trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá dành cho học sinh khối THPT và Trung tâm GDNN-GDTX có 48 em đạt giải cấp Thành phố. Năm học 2017-2018, cấp THCS đã có tổng số 115 em tham  gia thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học trẻ và kỹ thuật cấp Thành phố, có 69 em đạt giải trong đó 11 giải nhì, 18 giải ba và 40 giải khuyến khích, tăng 19 giải so với năm học trước. Tham gia thi Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô đạt 01 giải khuyến khích cấp Thành phố.

    Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của huyện có sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, tỷ lệ nhà giáo ở các bậc học, cấp học 100% đạt chuẩn, trong đó tỷ lệ đạt trên chuẩn chiếm tỷ lệ 80%. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm chú trọng. Tính đến tháng 8/2018 toàn huyện đã có 49/73 trường công lập đạt chuẩn quốc gia đạt tỷ lệ 67.1%. Đặc biệt các đề tài sáng kiến kinh nghiệm ở mỗi cấp học đều phong phú đa dạng và áp dụng kim nghiệm vào thực tiễn quản lý, giảng dạy. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, huy động nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp trồng người.

     Với sự nỗ lực cố gắng của toàn ngành, Năm học 2017-2018, toàn huyện có 1 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; 02 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; 02 tập thể được UBND Thành phố tặng bằng khen;10 tập thể được UBND Thành phố công nhận và khen thưởng tập thể lao động xuất sắc. UBND Huyện khen thưởng 51/75 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến. Phòng GD&ĐT được Sở GD&ĐT Hà Nội khen thưởng 06 chỉ tiêu công tác tốt.

Đồng chí Phùng Văn Dũng- Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu

     Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Phùng Văn Dũng- Phó Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng và cảm ơn  sự đóng góp tích cực, có hiệu quả của đội ngũ các nhà giáo trong huyện đang trực tiếp góp phần quan trọng làm nên chất lượng giáo dục của huyện phát triển toàn diện. Đồng chí mong muốn ngành giáo dục, đào huyện nhà không ngừng sáng tạo trong dạy học, mỗi nhà giáo cần cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người. Đổi mới mạnh mẽ về công tác quản lý, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Tiếp tục xây dựng kế hoạch, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo gắn với nhu cầu đào tạo nhân lực của ngành. Cấp ủy chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung ưu tiên các nguồn lực tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục theo hướng đồng bộ chuẩn hóa và từng bước hiện đại.

     Để tôn vinh những cống hiến của các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.

Nguồn tin: TT Văn hóa - thông tin và TT Huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SƠ LƯỢC VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Xã Tân Hòa nằm ở phía Đông Nam của huyện Quốc Oai, cách trung tâm huyện Quốc Oai 6 Km, có vị trí: Phía Tây - Bắc: Giáp Xã Cộng Hòa(Quốc Oai) và xã Văn Côn ( Hoài Đức) Phía Đông : Giáp  xã Tân Phú. Phía Nam: Giáp xã Tiên Phương(Chương Mỹ). Xã Tân hòa có tổng diện tích đất tự nhiên bằng 365,7...

Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây