Phỏng vấn đ/c Trưởng phòng GD huyện Quốc Oai về công tác chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018

Thứ bảy - 09/09/2017 10:10
Phỏng vấn đ/c Trưởng phòng GD huyện Quốc Oai về công tác chuẩn bị năm học mới 2017 - 2018

Năm học mới 2017 – 2018 toàn huyện có 3.280 cán bộ, giáo viên  nhân viên với 50.252 học sinh, 80 trường học ở 4 cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Để chuẩn bị cho năm học mới, phóng viên Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai đã có cuộc phỏng vấn Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện xung quanh công tác chuẩn bị cho năm học mới 2017 – 2018.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Quốc Oai

     Phóng viên (PV): Thưa đồng chí, năm học 2016 – 2017 đã kết thúc, nhưng đồng chí có thể đánh giá qua những kết quả nổi bật mà ngành giáo dục – đào tạo huyện đã đạt được trong năm học vừa qua ?

     Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng:

     Trong năm học vừa qua toàn ngành đã thực hiện đổi mới công tác quản lý với phương châm: "Kỷ cương nghiêm, chất lượng thực, hiệu quả cao".

     Ngành Giáo dục và Đào tạo Quốc Oai đã có nhiều giải pháp trong chỉ đạo, điều hành và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục toàn diện đã có những chuyển biến rõ nét. Tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình mầm non đạt 100%; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 99,7% học sinh tốt nghiệp THCS. Toàn huyện có trên 200 em tham gia thi học sinh giỏi các môn văn hóa, kỹ thuật, khoa học trẻ các cấp, trong đó có 80 học sinh đạt giải, đặc biệt có 2 em đạt huy chương đồng kỳ thi tiếng anh và giải toán, vật lý qua mạng Internet cấp quốc gia. Năm học 2016 – 2017, huyện Quốc Oai tiếp tục được thành phố công nhận là đơn vị thực hiện tốt công tác phổ cập mẫu giáo cho trẻ 5 tuổi, đạt xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập tiểu học mức độ 3 và phổ cập THCS. Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

     PV: Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, Ngành giáo dục & Đào tạo huyện đã chủ động triển khai các công việc chuẩn bị cho năm học mới 2017- 2018 như thế nào, thưa đồng chí?

     Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng: Được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện Quốc Oai, Phòng Giáo dục & Đào tạo đã chủ động triển khai các công việc chuẩn bị cho năm học mới. Ngày 01/8/2017 Phòng GD&ĐT đã có Công văn số 244/PGD&ĐT về việc chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học và THCS chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ phục vụ cho năm học mới 2017 – 2018. Yêu cầu các nhà trường tích cực tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ các điều kiện cơ sở vật chất cho năm học mới, báo cáo bằng văn bản về tình hình đội ngũ, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị  để Phòng giáo dục tiến hành rà soát, kiểm tra các đơn vị trường khó khăn để báo cáo UBND huyện kịp thời giải quyết. Được sự quan tâm của Thành phố, của Huyện ủy, UBND huyện đã đầu tư về thiết bị cho ngành giáo dục, thành phố đầu tư 15 tỷ đồng, huyện đầu tư 15 tỷ đồng cho các đơn vị trường. Ngoài việc chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị về cơ sở vật chất, phòng giáo dục đào tạo huyện cũng đã triển khai bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ở các cấp học. Ngoài ra, chỉ đạo các nhà trường tổ chức ôn tập văn hóa cho học sinh nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2017 - 2018. Và tính đến thời điểm hiện nay, các nhà trường đã chuẩn bị tích cực về cảnh quan sư phạm, điều kiện cơ sở vật chất, sẵn sàng cho năm học mới 2017 - 2018 với tinh thần, khí thế vui vẻ và hiệu quả”.

     PV: Thưa đồng chí, trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017 – 2018 với những mục tiêu cụ thể như thế nào?

     Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng: Trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm của Sở Giáo dục & đào tạo Hà Nội và chương trình công tác của huyện, năm học 2017 - 2018, toàn ngành Giáo dục & Đào tạo Quốc Oai tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau: Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường lớp, đổi mới cộng tác quản lý giáo dục và đào tạo; Phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy, học; đầu tư cơ sở vật chất và tăng nguồn lực cho phát triển giáo dục; đẩy mạnh công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS; từng bước nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong các nhà trường.

    Đặc biệt, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện chỉ đạo tập trung mạnh mẽ đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục, coi trọng việc hình thành, phát triển đội ngũ đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp, phấn đấu có nhiều nhà giáo mẫu mực, cán bộ quản lý mẫu mực với phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề;  tạo nề nếp, kỷ cương trong các nhà trường để nâng cao chất lượng mũi nhọn và chất lượng đại trà, hoàn thành kế hoạch các trường đạt chuẩn quốc gia để ngành giáo dục huyện nhà dần từng bước sánh kịp với các quận nội thành của thành phố Hà Nội.

Tác giả bài viết: TT Văn hóa-Thông tin - Thể thao huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SƠ LƯỢC VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Xã Tân Hòa nằm ở phía Đông Nam của huyện Quốc Oai, cách trung tâm huyện Quốc Oai 6 Km, có vị trí: Phía Tây - Bắc: Giáp Xã Cộng Hòa(Quốc Oai) và xã Văn Côn ( Hoài Đức) Phía Đông : Giáp  xã Tân Phú. Phía Nam: Giáp xã Tiên Phương(Chương Mỹ). Xã Tân hòa có tổng diện tích đất tự nhiên bằng 365,7...

Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây