Phòng GD&ĐT Quốc Oai tổ chức HN tổng kết năm học 2016-2017

Thứ bảy - 09/09/2017 10:02
Phòng GD&ĐT Quốc Oai tổ chức HN tổng kết năm học 2016-2017

Sáng ngày17/8, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Các đại biểu tham gia hội nghị

     Năm học 2016-2017, toàn huyện có 72 trường học, trên 3 vạn học sinh. Kết quả cuối năm 34,7% học sinh xếp loại học lực giỏi, khá 40,8%, trung bình 21%, yếu 3,4%. Tốt nghiệp THCS đạt 99,7%. Thi học sinh giỏi các môn văn hoá, kỹ thuật và khoa học trẻ cấp THCS có 50 em đạt giải. Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống cấp thành phố có 11 em đạt giải. Giải toán qua mạng Internet cấp thành phố có 6 em đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Nam - Phó trường phòng GD&ĐT huyện báo cáo kết quả năm học 2016-2017

     Năm học 2016-2017, phòng Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 2 tập thể. UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 2 tập thể, công nhận và khen thưởng cho 10 tập thể. UBND huyện khen thưởng cho 48 tập thể Lao động tiên tiến, 345 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Phòng GD&ĐT  huyện được Sở giáo dục khen thưởng 5 chỉ tiêu công tác tốt.

Đồng chí Chử Xuân Dũng- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội phát biểu

     Về dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh những nội dung các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành giáo dục đạo tạo cần thực hiện tốt trong năm học 2017-2018. Thực hiện có hiệu quả Nghị Quyết 29 của TW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Huyện khóa XXII. Chú trọng đến việc đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, chú trong xây dựng đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục. “Nâng cáo chất lượng đội ngũ nhà giáo nhưng đầu tầu là đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, đó chính là các đồng chí hiệu trưởng các nhà trường. Đồng chí hiệu trưởng đoàn kết tốt, thực hiện tốt dân chủ trong các nhà trường, thì chất lượng được nâng cao. Nếu không đoàn kết, tập hợp được đội ngũ thì kết quả không cao”. Thực hiện tốt chỉ thị 05 của Bộ chính trị về hoạch tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua của ngành hoạt động thường xuyên trong mỗi cơ sở giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Văn Thọ - Bí thư Huyện ủy Quốc Oai

     Đồng chí Bí thư huyện ủy lưu ý ngành giáo dục quan tâm đến các cuộc thi. Có kiểm tra giám sát các cuộc thi. Cuộc thi nào thiết thực, mang tính hiệu quả thì thực hiện, hạn chế những cuộc thi phô trương, hình thức, lãng phí thời gian của giáo viên và học sinh; trang bị kỹ năng sống cho học sinh, quan tâm  bồi dưỡng ý thức pháp luật cho học sinh. Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn ngành giáo dục đào tạo huyện cần có những giải pháp hiệu quả hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục, tăng số học sinh khá, giỏi, giảm học sinh yếu kém. Trước mắt chuẩn bị các điều kiện cho Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018; tổ chức các hoạt động phòng chống sốt xuất huyết trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Khắc Thắng – Trưởng phòng GD&ĐT huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thành phố và lãnh đạo huyện Quốc Oai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SƠ LƯỢC VỀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Xã Tân Hòa nằm ở phía Đông Nam của huyện Quốc Oai, cách trung tâm huyện Quốc Oai 6 Km, có vị trí: Phía Tây - Bắc: Giáp Xã Cộng Hòa(Quốc Oai) và xã Văn Côn ( Hoài Đức) Phía Đông : Giáp  xã Tân Phú. Phía Nam: Giáp xã Tiên Phương(Chương Mỹ). Xã Tân hòa có tổng diện tích đất tự nhiên bằng 365,7...

Quảng cáo 2
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây